Nhân viên bảo vệ thử việc trong bao lâu?

34

Bạn đã tìm kiếm được cho mình một việc làm bảo vệ lương cao. Nhưng không biết công việc này nhân viên bảo vệ thử việc trong bao lâu và hợp đồng lao động gồm những nội dung gì. 

Nhân viên bảo vệ thử việc bao lâu?

Vì công ty bảo vệ là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện thế nên việc tuyển dụng và các chế độ áp dụng đối với nhân viên bảo vệ phải áp dụng theo quy chế trong Bộ luật lao động năm 2012. Cụ thể, về thời gian thử việc, vấn đề này người lao động là nhân viên bảo vệ và công ty có quyền thỏa thuận trực tiếp với nhau.

Trong điều 27, Bộ Luật lao động cũng quy định rõ, thời gian thử việc còn tùy thuộc vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc. Tuy nhiên, cần chú ý chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và đảm bảo các điều kiện, không quá 06 ngày đối với công việc khác.

nhan-vien-bao-ve-thu-viec-trong-bao-lau
Hình ảnh minh họa

Đối với lĩnh vực hoạt động là cung cấp dịch vụ bảo vệ thường sẽ là không quá 06 ngày (khoản 3, điều 27, Luật lao động 2012). Trong thời gian thử việc này, công ty sẽ tự biết sắp xếp lịch làm việc, đào tạo của nhân viên bảo vệ. Thông thường sẽ là 03 ngày học tại công ty bảo vệ và 03 ngày học nghiệp vụ. Trong thời gian thử việc, người lao động sẽ nhận được 85% mức lương của công việc đó. Khi vào làm chính thức, sẽ nhận đủ 100% lương.

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ thỏa thuận chi tiết về quyền và nghĩa vụ mà từng bên phải thực hiện, đáp ứng được đối phương, như: Mức lương, thời gian làm việc, nội dung công việc, quyền lợi, thông tin hồ sơ… Nếu các nội dung thỏa thuận được chấp nhận, các bên sẽ tiến hành giao kết hợp đồng thử việc. Nếu bạn chưa biết bộ hồ sơ xin việc bảo vệ gồm những gì thì có thể tham khảo bài viết này: Hồ sơ xin việc làm bảo vệ gồm những gì?

Mẫu hợp đồng thử việc của nhân viên bảo vệ

Mẫu hợp đồng lao động không có quy chuẩn cụ thể. Mỗi doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh thiết kế, hình thức để phù hợp hơn với những ấn phẩm, văn hóa doanh nghiệp. Tuy không có sự cố định về mẫu nhưng nội dung các phần trọng tâm trong hợp đồng thì đều phải đầy đủ và tuân theo quy định của Bộ Luật lao động năm 2012.

bao-ve-thu-viec-bao-lau
Hình ảnh minh họa

Tham khảo các phần, mục chính trong một bản hợp đồng thử việc của nhân viên bảo vệ.

  • Quốc hiệu, tiêu ngữ
  • Tên hợp đồng: HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG
  • Ngày, tháng, năm  ký kết hợp đồng lao động
  • Đối tượng tham gia: thông tin bên A (công ty thuê lao động bảo vệ): Tên công ty, mã số DN, trụ sở, người đại điện, điện thoại.. Thông tin bên B (người lao động – nhân viên bảo vệ): Tên, ngày sinh, địa chỉ, CMND,…
  • Các điều khoản nội dung thỏa thuận: Điều khoản 1: Thời hạn và công việc hợp đồng; Điều khoản 2: Chế độ làm việc; Điều khoản 3: Nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động; Điều khoản 4: Nghĩa vụ và quyền hạn của các bên sử dụng lao động;…
  • Các điều khoản về thực hiện: Điều khoản 5: Xử lý tranh chấp; Điều khoản 6: Thi hành
  • Các khoản mục phụ: Chú ý, ghi chú, giải thích điều khoản trong hợp đồng.
  • Phần cuối hợp đồng (rất quan trọng): Chữ ký của các bên tham gia ký kết hợp đồng bên A (công ty thuê bảo vệ – sử dụng lao động) và bên B (người lao động – nhân viên bảo vệ).

Bản hợp đồng thử việc sẽ được in thành 02 (hoặc 04) bản tùy theo chế độ và yêu cầu lưu trữ hồ sơ từ công ty. Các bên sẽ ký lần lượt đủ số bản hợp đồng sau đó mỗi bên sẽ giữ 01 bản (hoặc 02 bản). Hợp đồng thử việc này sẽ là một bằng chứng có giá trị pháp lý cao nhất giữa người lao động và công ty bảo vệ. Nếu một trong 2 bên vi phạm những điều khoản đã thỏa thuận và quy định trong hợp đồng sẽ phải chịu chi phí bồi thường vi phạm hợp đồng cho bên còn lại.

Sự hiểu biết luật lao động sẽ giúp bạn nắm được nghĩa vụ, bảo vệ quyền lợi của bản thân. Hy vọng viết cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích nếu bạn chuẩn bị bắt đầu với công việc bảo vệ.

CHIA SẺ