Mức lương nhân viên bảo vệ là bao nhiêu ?

253

Lương nhân viên bảo vệ là bao nhiêu ? Trước tiên Bảo vệ Hưng Thịnh Phát xin phân tích đôi chút về việc làm bảo vệ để các bạn trước khi tìm việc làm bảo vệ hiểu hơn về công việc này để lựa chọn hay không lựa chọn việc làm nhân viên bảo vệ.

Hiện nay có rất nhiều nghành nghề không yêu cầu bằng cấp có mức thu nhập tương đương hay thậm chí cao hơn việc làm bảo vệ như chạy xe ôm công nghệ, bốc vác, hay vận chuyển hàng hóa, nhà cửa ở ” chợ người” …

Nhưng với rủi ro công việc thì:

Việc làm bảo vệ  Chạy xe ôm công nghệ  Bốc vác, lao động thời vụ
 Rửi ro lao động ít do ít phải di chuyển  Rủi ro tai nạn lao động cao do tham gia giao thông là chủ yếu Tai nạn lao động cao do bốc vác hàng hóa nặng
Cần có sức khỏe bình thường là có thể đáp ứng công việc  Cần sức khỏe tốt, nhanh nhẹn có thể lái xe  Yêu cầu sức khỏe rất tốt, không có bệnh tật.
 Có hỗ trợ chỗ ăn ở cho người ngoại tỉnh  Tự túc chỗ ăn ở  Tự túc chỗ ăn ở
 không cần phương tiện đi lại  Tự túc phương tiện đi lại  Tự túc phương tiện đi lại
 Có hỗ trợ bảo hiểm, chế độ thăm hỏi  Ốm đau bệnh tật tự túc  Tự lo chi phí ốm đau bệnh tật
 Được đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức về sơ cứu thương, phòng cháy chữa cháy, giao tiếp Môi trường làm việc xô bồ, nhiều thành phần khác nhau  Môi trường làm việc rất xô bồ, thường xảy va va chạm, đánh nhau…
 Được thưởng tết, chế độ ngày lễ… Không có chế độ Không có chế độ

Trên đây là đặc thù một vài công việc tương đương với nghề bảo vệ

Khi tìm việc làm bảo vệ cần nắm được lương cao hay thấp

Trước tiên muốn biết lương nhân viên bảo vệ bao nhiêu thì Bảo vệ Hưng Thịnh Phát xin liệt kê một số dịch vụ bảo vệ để mọi người tiện hình dung.

Mỗi nhân viên làm việc tại một loại hình dịch vụ bảo vệ khác nhau có mức lương khác nhau.

Đối với dịch vụ bảo vệ tòa nhà, và mức lương nhân viên bảo vệ tòa nhà

Mức lương của nhân viên dịch vụ bảo vệ tòa văn phòng nhà phụ thuộc vào nhiều vị trí khác nhau trong tòa nhà,

Ví dụ như với mục tiêu bảo vệ tòa nhà thì thường các vị trí ở sảnh chính thường yêu cầu nhân viên bảo vệ có ngoại hình tốt,  tuổi thường từ 20 đến 35 tuổi, nhanh nhẹn, xử lý tình huống tốt, có kỹ năng và nghiệp vụ tốt, với các mục tiêu bảo vệ tòa nhà ở sảnh thường mức lương giao động từ 6 triệu trở lên đến 8 triệu thậm chí là 10 triệu nếu làm việc cho các tòa nhà của nước ngoài, tòa nhà trung tâm thương mại, hay Keangnam, hay Vincom, Lotte…

Với các mục tiêu ở dưới hầm hay các tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng hạng trung, vị trí bãi gửi xe hay vòng ngoài thì mức lương nhân viên bảo vệ ở đây thường thấp hơn so với sảnh chính, nhưng bù lại lương nhân viên bảo vệ ở đây cũng khá cao do có thêm các khoản gửi xe ngoài giờ, tiền típ lơ xe, hay các loại tiền khác nữa.

Nhìn chung với mục tiêu bảo vệ tòa nhà thì mức lương khá tốt, và công việc tương đối nhàn, không quá vất vả, các mục tiêu thường đông dễ hỗ trợ nhau trong công việc, yêu cầu công việc khá cao về ngoại hình tuổi tác.

Mức lương nhân viên bảo vệ nhà hàng, quán caffe

Đối với dịch vụ bảo vệ nhà hàng, quán caffe hay các loại quán xá nói chung là mục tiêu lẻ, có yêu cầu công việc chủ yếu là vui tính, nhiệt tình, biết lái xe càng tốt, và nhanh nhẹn, Mức lương nhân viên bảo vệ nhà hàng thường phụ thuộc nhiều vào tuổi tác, và mức độ hoàn thành công việc, ngoài ra mức thưởng hay típ ở các nhà hàng lớn thường khá cao, được nuôi ăn, và nhiều chỗ hỗ trợ ở luôn tại quán và tất nhiên lương cơ bản nhân viên bảo vệ ở đây thấp hơn lương cơ bản ở các mục tiêu khác, nhưng lại được nuôi ăn ở và giảm được các chi phí lặt vặt như nước uống…

Mức lương nhân viên bảo vệ khách sạn 5 sao

Mức lương nhân viên bảo vệ của nhân viên bảo vệ khách sạn thuộc vào mức cao nhất trong các loại hình dịch vụ bảo vệ đơn thuần, với mức lương và thưởng, tiền típ hậu hĩnh nhưng yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ khách sạn thì không hề nhỏ với các tiêu chuẩn rất cao như:

  • Yêu cầu đầu tiên là ngoại ngữ thành thạo, ngoại hình tốt, học thức cao
  • Yêu cầu nghiệp vụ khách hàng tốt như kỹ năng nói, kỹ năng giao tiếp khách hàng, kỹ năng về kiềm chế cảm xúc phục vụ khách hàng tốt nhất.
  • Yêu cầu kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng nghiệp vụ về du lịch, về hướng đẫn viên.
  • Yêu cầu kỹ năng về cứu thương, cứu hộ cứu nạn khi có tình huống xảy ra đột xuất.
  • yêu cầu kỹ năng về xử lý sự cố an ninh như khủng bố, kỹ năng xử lý khi có xích míc, đánh nhau…

Với mức lương nhân viên bảo vệ khách sạn dao động từ 8 đến 12 triệu/tháng thì đây là mức thù lao hợp lý cho một vị trí yêu cầu rất cao về ngoại hình và trình độ học vấn và trình độ nghiệp vụ chuyên môn.

Giá dịch vụ bảo vệ kho xưởng

yêu cầu đối với dịch vụ bảo vệ kho xưởng không cao bằng hai loại hình bảo vệ trên nhưng lại cần nhân viên bảo vệ thật thà, chịu khó chịu khổ tuần tra, canh gác thường xuyên không lơ là, thích hợp với người trung niên, và quân nhân xuất ngũ, được đào tạo bài bản về kỹ năng an ninh, xử lý sự cố như trộm cắp, tẩu tán tài sản.

Mức lương của nhân viên bảo vệ kho xưởng dao động từ 6 đến 8 triệu đối với nhân viên và từ 8 đến 10 triệu đối với vị trí đội trưởng hay chủy huy trưởng của các nhà máy xí nghiệp lớn với số lượng mục tiêu giao động từ 10 người trở lên.

Lương nhân viên dịch vụ bảo vệ công trường xây dựng là bao nhiêu

Với mục tiêu bảo vệ công trình xây dựng hiện nay thường vất vả hơn, và mức độ công việc yêu cầu đòi hỏi nhân viên bảo vệ công trình xây dựng có sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu trong môi trường làm việc khắc nhiệt, yêu cầu về an toàn an ninh cao, có kỹ năng xử lý tình huống can thiệp tốt, xử lý tình huống nhanh sự cố cháy nổ, vi phạm nội quy lao động, xử lý tình huống cứu nạn khi bị thương hay tai nạn lao động.

Mức lương nhân viên bảo vệ công trường thường giao động từ 6 đến 8 triệu tùy theo điều kiện làm việc và thời gian làm  việc.

  • Thường đối với chốt bảo vệ công trường là 24/24h.
  • Chế độ ăn ngủ nghỉ tại công trường, sinh hoạt được trợ cấp ăn uống.
  • Mưc lương là 6 – 8 triệu đồng/tháng/12h làm việc.
  • Hưởng trợ cấp hoàn thành công việc theo khả năng.

Ngoài ra các mục tiêu bảo vệ của các loại hình dịch vụ bảo vệ khác sẽ được chúng tôi cập nhật và thống kê sau. Các bạn quan tâm vui lòng tìm hiểu thêm.

CHIA SẺ