Lương của nhân viên bảo vệ dịp tết có cao không?

51

Năm mới 2020 sắp tới, đây là thời điểm thị trường dịch vụ bảo vệ tết, dịch vụ trông nhà ngày tết trở nên vô cùng sôi động. Các công ty bảo vệ tết luôn tục tuyển dụng bổ sung quân số. Điều được người lao động vô cùng quan tâm đó là mức lương, chế độ đãi ngộ của bảo vệ tết thế nào? Có tốt không?

Trước đó, Bảo vệ Hưng Thịnh Phát đã có bài viết: Mức lương nhân viên bảo vệ là bao nhiêu ? Mời bạn tham khảo để có thêm thông tin về mức lương của nhân viên bảo vệ.

So với những năm trước thì năm nay không đến nỗi phải chốt danh sách như trước. Do có sự chuẩn bị từ trước nên các công ty bảo vệ tết vẫn còn có thể bố trí nhân sự cho khách có nhu cầu. Giá dịch vụ bảo vệ tết có tăng nhưng mực độ không quá cao so với ngày thường.

Lương của bảo vệ tết có cao không?

Tham khảo thông tin từ một số đơn vị cung cấp bảo vệ ngày tết thì phí dịch vụ dao động từ 90.000 – 300.000 đồng/giờ. Mức lương này được các chuyên gia đánh giá là tương đối cao. Nguyên nhân chủ yếu được các công ty đưa ra là ngày Tết người lao động ai cũng muốn về ăn Tết với gia đình, chi phí nhân công tăng cao đồng thời phải phụ cấp thêm nhiều khoản nên khiến giá dịch vụ cũng phải tăng theo.

Dịch vụ bảo vệ ngày Tết là dịch vụ không thường xuyên như bảo vệ cơ quan, văn phòng hay nhà hàng. Thuộc loại dịch vụ có tính thời vụ phát sinh vào cùng thời điểm trong năm và thường chỉ diễn ra ngắn ngày, khoảng 8 – 9 ngày, trùng với kỳ nghỉ lễ Tết.

dich-vu-bao-ve-tet-hung-thinh-phat

Một vị cán bộ tại Công ty bảo vệ Hưng Thịnh Phát cho biết, năm nay giá có tăng so với năm ngoái do số lượng khách đăng ký tăng. Cụ thể, phí thuê bảo vệ tết từ 29 đến mùng 3 tết sẽ tính mỗi ngày 2 triệu đồng.

Theo ông Vũ Văn Hùng – Giám đốc Công ty bảo vệ Việt Á ( Quận Tây Hồ, Hà Nội ) thì công ty có nhiều gói dịch vụ, tất nhiên vào ngày tết giá sẽ đắt hơn. Mức giá phổ biến là 400 nghìn đồng/ngày. Nếu gia chủ yêu cầu sáng đi tối về thì sẽ là 600.000 đồng/ngày.

bao-ve-tet-viet-a

Để đảm bảo chính xác, công ty yêu cầu phải đặt cọc trước, đến ngày làm, công ty sẽ gọi điện để khách đến nhận người.

“Thường họ đi làm tới ngày 24, 25 tháng Chạp. Do đó, tìm người bổ sung vào tầm 27 trở đi là khá muộn. Khó tìm được người cũng như đáp ứng đủ yêu cầu”, ông Hùng này cho hay.

Một đơn vị khác cũng cung cấp dịch vụ bảo vệ ngày tết là Công ty bảo vệ Samurai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết thêm, năm nay nhiều người thuê trong 10 ngày tết. Tâm lý của người đi làm thêm họ cũng muốn làm được từ 8 đến 10 ngày để kiếm được một khoản kha khá.

bao-ve-truc-tet-samurai

“Giá năm nay có tăng nhưng chênh lệch so với năm ngoái không đáng kể. Và để hạn chế phát sinh rắc rối, công ty bảo vệ nào cũng đòi hỏi khách hàng đăng ký chính xác nhu cầu, đặt cọc phí dịch vụ”, đại diện Công ty bảo vệ Samurai cho hay.

Mặc dù có hơn 400 nhân viên nhưng Công ty bảo vệ Samurai, đã bố trí hết công việc. Thời điểm Tết thì toàn nhận hợp đồng tăng cường mục tiêu, tổ chức sự kiện chứ bên công ty không nhận trông giữ nhà vì khó bố trí người.

Anh Nguyễn Khắc Tĩnh, Giám đốc công ty Công ty bảo vệ Đệ Nhất cho biết như năm trước giá thuê bảo vệ, trông giữ nhà ngày Tết là từ 150- 200.000 đồng/giờ. Năm nay công ty chỉ chú trọng cho những hợp đồng dài hạn vì hầu hết nhân sự đã được bố trí gần hết. Hợp đồng thuê bảo vệ trong mấy ngày Tết rất dở dang nên khó bố trí được nhân sự phù hợp.

bao-ve-ngay-tet-de-nhat

Bình thường, nếu tính hợp đồng bảo vệ theo tháng khoảng 16 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu tính mấy ngày Tết thì mức giá là tầm 800.000- 2.000.000 đồng/ngày. Vị chi thuê trông giữ nhà mấy ngày Tết cũng ngót nghét hai mươi mấy triệu đồng.

Tuy giá thuê bảo vệ tết cao nhưng nhiều khách hàng vẫn không phàn nàn nhiều vì ngày Tết ai cũng muốn sum họp, quây quần bên gia đình. Họ hiểu rằng có những người hi sinh dịp nghỉ Tết để ở lại giúp mình thì giá cao cũng phải chấp nhận.

 

CHIA SẺ