Những điều cần biết khi thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện

13

Thuê dịch vụ bảo vệ nào uy tín – Trong các chương trình sự kiện, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp hình ảnh của những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Họ có nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ… giúp sự kiện được diễn ra thành công.

Với dịch vụ bảo vệ sự kiện hiện nay, có thể hiểu chung đây là loại hình dịch vụ bảo vệ nhằm đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trong các sự kiện công cộng: Đảm bảo an ninh an toàn về người và tài sản…cho các chương trình hội trợ triển lãm, show ca nhạc, sự kiện lớn, show thời trang, thể thao trước các nguy cơ phá hoại, trộm cắp đến từ các đối tượng lợi dụng chỗ đông người thực hiện các hành vi xấu.

dich-vu-bao-ve-su-kien-o-ha-noi

Lợi ích khi thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện là gì?

  • Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản tại khu vực diễn ra sự kiện.
  • Kiểm soát điều phối từ xa những đám đông có nguy cơ xuất phát manh nha bất ổn ảnh hưởng đến hoạt động sự kiện.
  • Ngăn chặn, phối hợp với lực lượng chức năng có biện pháp xử lý những hành vi côn đồ quá khích gây rối trật tự.
  • Thái độ mềm mỏng hòa nhã nhưng phải kiên quyết giữ nghiêm túc đối với những người ra vào các khu vực sự kiện theo quy định của Ban tổ chức.

Yêu cầu với nhân viên bảo vệ sự kiện gồm những gì?

  • Phải có hồ sơ xin việc bảo vệ. Lý lịch rõ ràng, không tiền án, tiền sự, không săm trổ, cận thị đạt các tiêu chuẩn về thể hình, trình độ văn hóa, nghiệp vụ của công ty bảo vệ chuyên nghiệp quy định.
  • Nhân viên bảo vệ được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ và võ thuật.
  • Có tác phong chuyên nghiệp, năng động, nhanh nhẹn và nhạy bén; có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực chịu được áp lực cao trong công việc.
  • Có kiến thức về tâm lý xã hội (tâm lý chung và tâm lý tội phạm) và hiểu biết nhất định về pháp luật.
  • Nhân viên Bảo vệ được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ như: Roi điện, gậy sắt, bộ đàm chuyên dụng và các vật dụng cần thiết khác.

Nhìn chung, yếu tố quan trọng khi thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện chính là nghiệp vụ chuyên môn của nhân viên bảo vệ. Trong quá trình diễn ra sự kiện thường xuất hiện các yếu nhân đặc biệt. Họ có nhiều mối quan hệ xã hội. Cộng thêm những ảnh hưởng lớn nên việc bảo vệ trở nên phức tạp trước những lực lượng quá khích.

hinh-anh-nhan-vien-bao-ve-su-kien

Do đó, người bảo vệ cần có kinh nghiệm cọ xát thực tiễn, am hiểu võ thuật, kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy và lòng dũng cảm, trung thành. Đồng thời họ phải được trang bị các công cụ hỗ trợ để hoàn thành tốt công việc, và tự vệ cho chính bản thân. Mặc dù có nhiệm vụ bảo vệ cho các yếu nhân tại sự kiện nhưng nhân viên bảo vệ vẫn phải giữ khoảng cách nhất định và không được phép lạm dụng vật tư của họ.

Qua những chia sẻ trên đây các bạn phần nào hiểu được tính chất những điều cần lưu ý khi thuê bảo vệ sự kiện.

CHIA SẺ