Yêu cầu cần có đối với nhân viên bảo vệ tòa nhà, chung cư là gì?

48

Nhân viên bảo vệ tòa nhà, chung cư không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho tài sản, cơ sở vật chất mà còn bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng của tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc trong tòa nhà. Chính vì thế yêu cầu đối với một nhân viên bảo vệ tòa nhà là rất cao.

Công ty bảo vệ Hà Nội Hưng Thịnh là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho các tòa nhà, chung cư, văn phòng. Với nhiều năm cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, Phòng nghiệp vụ Bảo vệ Hưng Thịnh Phát đã đúc rút ra được rất nhiều kinh nghiệm. Từ đó thống kê được những yêu cầu cần có với một nhân viên bảo vệ tòa nhà, văn phòng, chung cư. Vậy thì một người nhân viên bảo vệ tòa nhà, chung cư cần có những phẩm chất, kỹ năng gì?

Bảo vệ tòa nhà, chung cư cần có những kỹ năng gì?

1. Các kỹ năng quan sát cơ bản, nắm bắt hiểu rõ địa hình khuôn viên xung quanh tòa nhà

Bảo vệ tòa nhà, chung cư có nhiệm vụ bảo vệ tài sản và an ninh trật tự của khu chung cư từ trong ra ngoài. Họ là người nắm rõ những nội quy, quy định của tòa nhà để đảm bảo tốt nhất việc giữ gìn trật tự trong quá trình hoạt động.

Bảo vệ chung cư sẽ ngăn chặn mọi hình thức trộm cắp có thể sảy ra ở khu chung cư. Chung cư cũng là nơi rất dễ xảy ra các vụ cháy nổ, vì vậy bảo vệ cũng là người giúp ngăn chặn các vụ cháy nổ, và giải cứu người dân thoát khỏi tòa nhà nhanh chóng trước khi công an cứu hỏa tới.

Vì vậy kỹ năng quan sát, năm rõ địa hình khuôn viên xung quanh tòa nhà là điều bắt buộc đối với người bảo vệ

2. Kỹ năng giao tiếp với người dân

Trong quá trình làm việc, môi trường của người bảo vệ tiếp xúc chính là những người sinh sống tại tòa chung cư. Việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp hòa nhã, vui vẻ, và thân thiện với người dân sẽ giúp người bảo vệ được yêu mến. Và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sẽ có sự hỗ trợ từ mọi người, công việc bảo vệ an ninh sẽ thuận lợi, chặt chẽ và dễ dàng hơn.

bao-ve-toa-nha-chung-cu

3. Các kỹ năng vận hành thang máy và cứu hộ thang máy

Thang may là phương tiện lưu thông không thể thiếu đối với các khu chung cư cao tầng. Vấn đề thang may xảy ra sự cố là điều không thể tránh khỏi. Nếu sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng đến người dân sinh sống. Người bảo vệ dù làm công tác an ninh nhưng cần phải biết được kỹ năng vận hành và cứu hộ thang máy để ứng phó kịp thời giúp người dân khi có sự cố xảy ra.

4. Kỹ năng sử dụng các thiết bị hỗ trợ an ninh

Một người bảo vệ các tòa nhà chúng cư bắt buộc nắm vững các kỹ năng vận hành máy, thiết bị an ninh như: hệ thống camera, hệ thống báo cháy nổ tự động, hệ thống báo có kẻ đột nhập…

5. Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Các nhân viên còn phải có những kỹ năng về phòng cháy chữa cháy để có thể biết cách khắc phục khi xảy ra các trường hợp xấu.

Sơ cấp cứu người bị nạn trong trường hợp khẩn cẩn như: cháy, hỏa hoạn ở chung cư và trường hợp tai nạn ngoài ý muốn, cấp cứu người đuối nước, té, ngã.

6. Ứng phó, xử lý các tình huống khẩn cấp

Phòng ngừa kẻ gian, trộm cắp, hạn chế rủi ro, thất thoát hàng hóa trang thiết bị của tòa nhà

7. Biết võ thuật

Một người bảo vệ, võ thuật là chuyên môn nghiệp vụ không thể thiếu. Các nhân viên cần được rèn luyện nhằm chống lại và xử lý các đối tượng xấu gây rối, trộm cắp thường xảy ra ở các chung cư.

8. Có sức khỏe tốt

Lực lượng bảo vệ phải có những kỹ năng chuyên nghiệp, cách xử lý nhạy bén, tinh thần tập trung cao, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, sẵn sàng tác chiến với kẻ thù. Để thực hiện những nghiệp vụ đó thì yếu tố đầu tiên chính là về sức khỏe. Công việc của các nhân viên bảo vệ tòa nhà cũng đòi hỏi một sức khỏe tốt vì phải thường xuyên đứng canh gác, tuần tra, bảo vệ các tài sản một cách liên tục hoặc phải tạm gác tại một vị trí cố định.

Nhân viên bảo vệ tòa nhà, văn phòng cần có những phẩm chất gì?

1. Tinh thần tập trung cao độ

Nhằm phát hiện ra những trường hợp có hành vi phá hoại, trộm cắp tài sản của tòa nhà cũng như của người dân, nhân viên, cán bộ trong tòa nhà.

bao-ve-toa-nha-dich-vu

2.Bản lĩnh và bình tĩnh trong mọi tình huống

Ngoài những kỹ năng cần có ở trên, mỗi người nhân viên bảo vệ tòa nhà phải có một tinh thần mạnh mẽ, đủ bản lĩnh, cùng sự bình tĩnh để ứng biến với mọi tình huống khẩn cấp, nguy hiểm có thể xảy ra, đặc biệt là đủ sáng suốt để không bị kẻ gian lợi dụng hay lừa gạt.

3. Trung thực, dũng cảm, tinh thần liêm chính

Bảo vệ chung cư là người bảo vệ an ninh, tài sản cho người dân sinh sống tại chung cư. Vì vậy, mỗi nhân viên bảo vệ khi đảm nhận nhiệm vụ cần phải có tính trung thực, tinh thần dũng cảm và liêm chính nhằm hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
CHIA SẺ