Làm nghề bảo vệ có vất vả không?

70

Nghề bảo vệ là một công việc không đòi hỏi quá cao về bằng cấp, trình độ. Các đơn vị tuyển dụng bảo vệ vẫn giới thiệu đây là một nghề nhàn, không quá vất vả. Vậy thực sự nghề bảo vệ có vất vả không?

Nhiệm vụ của một người làm bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ thì rất đa dạng, phạm vi cũng rất rộng như bảo vệ tài sản, con người, bảo vệ cơ quan, ngân hàng, siêu thị, quán cà phê, trung tâm thương mại,…Tuy nhiên, về nhiệm vụ của người bảo vệ khi xem xét chung ở  bất kỳ vị trí nào cũng là người đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho người, tài sản và đối tượng khách hàng cần được bảo vệ.

Nhiều người vẫn thường quen với hình ảnh như một nhân viên bảo vệ mặt quần âu, áo xanh, đội mũ tại các tòa nhà, văn phòng,..và cho rằng nhân viên bảo vệ chỉ cần đứng “cắm chốt” tại một vị trí. Điều này không sai, tuy nhiên vẫn chưa đủ. Công việc của một người bảo vệ thực ra rất đa dạng.

lam-bao-ve-co-vat-va-khong
Ảnh minh họa

Tại các cơ sở lớn, dịch vụ bảo vệ sẽ còn được tổ chức vô cùng chuyên nghiệp và linh hoạt. Nhân viên bảo vệ sẽ đảm nhận “đa di năng” các vị trí khác nhau: Canh gác mặt trước, mặt sau của cơ sở cần bảo vệ, thực hiện đi tuần thường xuyên, đổi ca giữa các nhóm bảo vệ, tổ chức các biện pháp nghiệp vụ để quản lý tốt tài sản của khách hàng như con người, xe cộ, túi xách… khi bước chân vào cơ sở đó.

Tin bài liên quan: Xăm hình có đi làm bảo vệ được không?

Đối với bất kỳ các phát hiện bất thường hay mối đe dọa nào, nhân viên bảo vệ phải là người đầu tiên phát giác để ngăn chặn kịp thời, không để tình trạng xảy ra tồi tệ hơn. Hay khi được khách hàng, mọi người xung quanh biết được và phản ánh, nhân viên bảo vệ cần nắm bắt thông tin và nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp xử lý hiệu quả. Trong trường hợp nghiêm trọng ngoài quyền hạn có thể xử lý được, nhân viên bảo vệ cần thông tin cho cơ quan chức năng. Đồng thời, thông tin đến công ty bảo vệ chủ quản để chỉ thị phương án xử lý và nhận hỗ trợ.

Làm bảo vệ vất vả hay nhàn rỗi?

Bất cứ nghề nào cũng có câu chuyện nghề riêng, buồn có, vui có. Đối với nghề bảo vệ, khi nhìn vào người ta cũng dễ dàng nhận ra cái nghề này chẳng hề nhàn rỗi và dễ dàng gì. Người ta đi bước vào, mình phải đứng dậy dắt xe, người ta ngồi trong phòng mát điều hòa, trong quán uống nước thì mình cứ phải phơi người nắng gió ngoài trời cả ngày rồi lại trực đêm hôm…

lam-bao-ve-co-nhan-ha-khong
Ảnh minh họa

Đó là chưa kể khi có những tình huống nguy hiểm không may xảy ra như có xô xát, đánh nhau, cướp giật… Mặc dù không phải thường xuyên hay lúc nào cũng gặp phải, nhưng một khi xảy ra sẽ có hậu quả và ảnh hưởng lớn đến đội ngũ bảo vệ nếu không xử lý tốt. Nhân viên bảo vệ phải là người đứng ra giải quyết và chịu trách nhiệm đầu tiên. Người ngoài đôi khi chỉ thấy bảo vệ là người nhàn rỗi, chỉ việc đứng ngồi một chỗ. Tuy nhiên, đó cũng cũng chỉ là “mặt nổi” mà người ngoài nhìn thấy và cũng chỉ có những câu chuyện mà phải cùng là người trong nghề mới hiểu nhau cho hết được.

Song khi nhìn nhận vấn đề ở một góc độ sâu xa hơn, nghề bảo vệ cũng là một công việc rất tốt dành cho mọi người. Bảo vệ an ninh, an toàn cho cuộc sống, sinh hoạt của con người, tài sản là công việc được coi trọng và đánh giá cao trong xã hội. Người nhân viên bảo vệ là bộ phận quan trọng trong một tổ chức nào mà ai cũng cần đến. Họ là người nhận được nhiều sự tín nhiệm xem trọng của người khác khi có thể ủy quyền nhận bưu kiện, thư tín, tài sản ….từ họ.

Làm bảo vệ có cái khó, cái dễ, cái sướng cái khổ như bất kỳ công việc nào trong xã hội. Tuy nhiên, khó khăn đi kèm với giá trị nhận lại xứng đáng. Một nhân viên bảo vệ cũng sẽ nhận được mức lương hấp dẫn cùng với chế độ kèm theo. Tại Bảo vệ Hưng Thịnh Phát luôn có những công việc bảo vệ lương cao. Bạn có thể tham khảo chi tiết về công việc và mức lương tại đây. Tổng kết lại, với sự phát triển của kinh tế đất nước và sự gia tăng nhu cầu tìm kiếm dịch vụ bảo vệ như ngày nay thì bảo vệ là công việc rất tốt và ổn định dành cho những ai đang suy nghĩ và tìm kiếm một công việc cho bản thân mình.

CHIA SẺ